LUXE City Guides
Image default

MOVE xung quanh Angkor, Siem Reap

logo_ManulifeMOVExLUXE_vi-cropped.png

Khoảng cách: 3km-8km tùy theo mục tiêu khám phá đền

Là địa điểm tổ chức tuyệt vời của giải chạy Marathon quốc tế Angkor Wat đã diễn ra vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Nếu bạn đã bỏ lỡ giải chạy này thì đừng lo, bạn vẫn có thể tham gia trong năm 2020 mà. Trong lúc này, hãy cùng tìm hiểu tất cả những thông tin quan trọng về giải đua tại ngôi đền này,bao gồm quang cảnh dọc đường chạy mà không khiến bạn phải tốn nhiều sức đến thế. Bạn có thể thuê một chiếc xe (và thuê người lái) để đưa bạn tham quan từng địa điểm.

Ngôi đền A. Ankor Wat với tuổi đời hơn 900 năm, hùng vĩ, trải đầy rêu phong, nhìn từ xa càng tuyệt hơn bất cứ thứ gì đã tồn tại từ thế kỷ thứ 12, không ngừng khiến người tham quan sửng sốt. 

Bạn có thể đi thẳng đến Cổng Tây để có một bức ảnh “sống ảo” với cảnh bình minh, hoặc để có thêm một trải nghiệm đặc biệt khác, hãy thức dậy trước chạng vạng và mang theo một ngọn đuốc để tiến vào nơi yên lặng – Cổng Đông. Đi theo các bảng chỉ dẫn để dạo quanh ngôi đền đến Cổng Tây – nơi mà bạn sẽ được bao quanh bởi đám đông nhộn nhịp. Sau đó, bạn có thể ăn sáng tại B. Blue Pumpkin (mở cừa từ 8 giờ sáng, nằm đối diện cổng đền). Khoảng cách từ Cổng Đông đến Công Tây là 3km. 

Cùng lăn bánh đến địa điểm tiếp theo C. Cổng nam của Angkor Thom, một địa điểm nổi tiếng với cả dân bản xứ lẫn du lịch. Ở cổng Nam, rẽ trái và di chuyển 1km về phía cuối đường nơi bạn có thể tìm thấy một ngôi đền nhỏ, nơi có thể phòng tầm mắt nhìn toàn cảnh về phía Phnom Bakheng. 

Nằm trong nội thành Angkor Thom, những khuôn mặt bằng đá đầy mê hoặc tại D. Đền Bayonthu hút người thưởng lãm sau khi họ đón bình minh ở Angkor Wat. Mách bạn một mẹo nhỏ: hãy đến đây lúc chạng vạng hoặc chiều tối khi ánh nắng dịu đi và nhiệt độ dễ chịu hơn một chút. 

Bạn là một người yêu vận động hoặc đã đến tham quan đền nhiều lần? Hãy bỏ xe hơi lại tại Ankor Wat, bỏ qua luôn việc tham quan các ngôi đền mà hãy dấn thân ngay vào đường chạy 3km giữa Cổng Tây Angkor Wat, Cổng Nam Angkor Thom và Bayon. Tùy theo tốc độ của bạn mà đoạn đường bằng phẳng, ít chướng ngại này sẽ tiêu tốn bạn khoảng 40-50 phút. 


ManulifeMOVE không có liên kết với bất kì địa danh, địa điểm ăn uống, triển lãm hoặc nhà bán lẻ nào trong hướng dẫn đi bộ được LUXE bình chọn này, và không chịu trách nhiệm cho tính chính xác, đầy đủ hoặc độ tin cậy của bất kỳ thông tin nào trong tài liệu này.

Photo credit: Patagape – Shutterstock.com

Related posts

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More