LUXE City Guides
Image default

MOVE vòng quanh Đà Nẵng

logo_ManulifeMOVExLUXE_vi-cropped.png

Quãng đường: 3km

Bên cạnh việc khám phá phố cổ Hội An, bạn cũng có thể tham qua vô số địa điểm thú vị ở ngay Đà Nẵng. Thành phố biển này có đầy các hàng quán đặc sản địa phương cũng như các di tích lịch sử sẽ làm nức lòng bất kì người khách du lịch nào, vì vậy hãy thêm những địa điểm này vào danh sách “phải đến” của bạn nhé. 

A. Cầu Rồng

Bắt đầu buổi đi dạo tại Cầu Rồng vào lúc mặt trời mọc để tránh đám đông chụp ảnh – nơi này chính là con rồng thực thụ của Đà Nẵng. Trải dài 666 mét băng qua sông Hàn, cây cầu này là một địa điểm không thể bỏ qua khi bạn đến Đà Nẵng. Nếu được, hãy ghé thăm vào 9 giờ tối thứ Bảy / Chủ Nhật để được xem trình diễn phun lửa và nước. An Hải, An Hải Tây, Sơn Trà, danangfantasticity.com

B. Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm 

Các hiện vật, di tích và kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử Chăm Pa được thể hiện rõ rang bên trong bảo tàng; hãy tìm kiếm không gian tĩnh lặng bên trong bảo tàng có một không hai này. Lưu trữ hơn 2,000 cổ vật từ thời Hindi đến Phật giáo – nơi đây quả là thiên đường mơ ước đối với những ai yêu thích lịch sử. 

Số 2, đường 2/9,  +84 236 357 4801, mở cửa từ 7am-5pm mỗi ngày, chammuseum.vn

C. Chợ Hàn

Tiếp tục hành trình qua con đường Bạch Đằng dọc bờ song để đến với khu chợ ổn ào náo nhiệt – chợ Hàn. Đây là chợ lớn nhất thành phố mà bạn có thể mua được tất cả mọi thứ từ quà lưu niệm, đồ trang sức, đồ gốm đủ loại và các món ăn đường phố. Hãy chọn mua sản phẩm tươi sống ở đây hoặc chỉ đơn giản là ghé qua xem thử. Lụa là, cườm và các vật liệu may mắn nằm trên tầng 2, trong khi các thực phẩm ở tầng 1. 

119 đường Trần Phú, mở cửa từ 5am – 7pm mỗi ngày,  danangfantasticity.com

D. Cộng Cà Phê

Một điểm dừng chân hoàn hảo để tiếp thêm “nhiên liệu” cho cơ thể bạn – quán cà phê hay ho này mô phỏng lại những ngày đỏ lửa của thời kì quân đội kháng chiến, cùng những bức tường dán đầy hình ảnh tuyên truyền, chủ nghĩa Lê-nin và các nhân viên mặc áo kaki. Chuỗi cà phê này có khá nhiều chi nhánh ở khắp nơi, đây là điểm đến đậm phong cách Hà Nội dành cho những ai yêu thích cà phê. 

96-98 Bạch Đằng, Hải Châu, +84 911 811 150, mở cửa từ 7am-11.30pm mỗi ngày, congcaphe.com

E. Chợ Cồn

Chợ Cồn là chợ thực phẩm tươi sống lớn nhất thành phố, luôn được tiếp tế thực phẩm mới trong ngày. Đừng bỏ qua món mì Quảng ngon lành nổi tiếng, Bánh Xèo giòn rụm hoặc Khô Bò. Hãy đến đây sau 4 giờ chiều để dùng bữa cùng lúc với dân địa phương nhé. 270 đường Ông Bích Khiêm, quận Hải Châu, mở cửa từ 8am – 8pm, danangfantasticity.com


ManulifeMOVE không có liên kết với bất kì địa danh, địa điểm ăn uống, triển lãm hoặc nhà bán lẻ nào trong hướng dẫn đi bộ được LUXE bình chọn này, và không chịu trách nhiệm cho tính chính xác, đầy đủ hoặc độ tin cậy của bất kỳ thông tin nào trong tài liệu này.

Photo credit: Holgs – iStock.com

Related posts

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More