LUXE City Guides
Image default

MOVE vòng quanh quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

logo_ManulifeMOVExLUXE_vi-cropped.png

Quãng đường: 3km

Trong khi Quận 1 được xem là trung tâm thương mại của thành phố, thì quận 3 khẳng định bản thân là trung tâm văn hóa mang đậm hơi thở của Chủ nghĩa thực dân Pháp, xen lẫn những tòa nhà chọc trời và thức ăn đường phố ngự trị mọi nẻo đường.Bạn có thể khám phá quãng đường đi bộ ngay sau đây.

A. Bánh Xèo

Một chiếc bánh xèo truyền thống được đổ đầy nguyên liệu, ngập trong chảo dầu nóng hổi là món ăn đắt hàng nhất trong ngày tại hàng quán bình dân đông đúc, nơi những chiếc bàn được kê sát nhau đến mức khuỷa tay bạn có thể chạm những thực khách kế bên.

46A Đinh Công Tráng, quận 1, +84 28 3824 1110

B. Nhà Thờ Tân Định

Nhà thờ Tân Định, một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất của Hồ Chí Minh, cũng là một trong những địa danh đáng nhớ nhất; nhà thờ trông như chiếc bánh cưới màu hồng này được xây dựng vào cuối thế kỉ 19 này mang phong cách gothic Pháp đầy kịch tính.

289 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, +84 28 3829 0093, mở cửa từ 5am-5.30pm mỗi ngày

C. Phở Hòa Pasteur

Bạn sẽ không thể dạo quanh quận 3 mà không 1 lần dừng chân tại quán ăn lâu đời chuyên phục vụ phở với những nguyên liệu nguyên chất tạo nên tên tuổi của nơi này.Tuy nhiên, bạn đừng quá mong chờ vào cách trang trí của quán ăn nhé.

260C Pasteur Street, Phường 8, Quận 3, +84 28 3829 7943

D. Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Đây là nơi tái dựng lại những hình ảnh khủng khiếp để cảnh báo con người về hậu quả của chiến tranh; những chiếc hũ đựng phôi thai dị dạng do hậu quả của chất hóa học và những bức ảnh xứng đáng đoạt giải Pulitzer. ….. Không dành cho người yếu tim.

28 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, +84  08 2203 0682, mở cửa từ 7.30-6pm, www.baotangchungtichchientranh.vn

E. Hum Café & Restaurant

Đi sang bên cạnh để đến với nhà hàng có phong cách nhẹ nhàng dễ chịu và thưởng thức một bữa ăn thuần Việt chay đầy tinh tế. Ngay cả những người yêu thích ăn thịt cũng sẽ không thể cưỡng lại những món ngon được chế biến với sự cân bằng trong hương vị này. Đây là thiên đường của những tín đồ yêu thích món chay!

32 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, +84 283930 3819, mở cửa từ 10am-10pm mỗi ngày, www.humvegetarian.com

F. La Maison de l’Apothiquaire

Kết thúc chuyến đi của bạn tại spa biệt thư kiểu Pháp sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên cho những phương pháp trị liệu, cùng với tắm hơi, tắm bùn, hồ bơi Pilates và yoga. Đặt lịch với 1 gói trị liệu và bạn sẽ được đón bằng 1 chiếc xe cổ, tiêu thơ của tôi ơi!

64a Trương Định, phường 7, quận 3, +84 28 3932 5181, 9am-9pm daily, www.lapothiquaire.com


ManulifeMOVE không có liên kết với bất kì địa danh, địa điểm ăn uống, triển lãm hoặc nhà bán lẻ nào trong hướng dẫn đi bộ được LUXE bình chọn này, và không chịu trách nhiệm cho tính chính xác, đầy đủ hoặc độ tin cậy của bất kỳ thông tin nào trong tài liệu này.

Photo credit: Hum Vegetarian

Related posts

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More