LUXE City Guides
Image default

MOVE vòng quanh khu vực BKK1, Phnom Penh

logo_ManulifeMOVExLUXE_vi-cropped.png

Khoảng cách: 2 km

Boeng Keng Kang One (BKK1) là một trong những khu phố độc đáo nhất Phnom Penh. Ở nơi này, bạn sẽ dễ bắt gặp những căn hộ sang trọng, khách sạn chọc trời và cửa hàng cà phê, quán bar và thời trang nhộn nhịp. Để MOVE mách bạn cách để dành thời gian tại khu vực nổi tiếng nhất của thủ đô nhé.

A. Chợ BKK

1 từ để miêu tả thôi: “Nhộn nhịp từ ngày cho đến đêm”. Hằng ngày, đám đông cứ ùn ùn kéo đến khu chợ sôi động này từ sáng sớm để chọn mua được những nguyên liệu tươi ngon nhất, trong khi các tín đồ thời trang sẽ ghé vào trong ngày để tìm kiếm các món hời quần áo mang phong cách “cổ”. Đây là nơi dừng chân có hết mọi thứ bạn cần: thức ăn ngon, cửa hiệu làm đẹp, sửa xe máy và hằng hà sa số các dịch vụ khác. Đường số 392, +855 12 418 922, mở cửa từ 7am-5pm mỗi ngày

B. Bodia Spa

Hãy tạm gác lại việc tham quan để tự thưởng cho mình một buổi thư giãn tại spa nhẹ nhàng. Nơi đây mang đến cho bạn sự thoải mái với hàng loạt giải pháp trị liệu từ mát xa cho đến dưỡng da mặt và tẩy tế bào chất. 

40 đường Eo,  +855 23 210 215, mở cửa từ 10am-10pm mỗi ngày, bodia-spa.com

C. Bếp Eleven One

Nép mình bên dưới khu vườn nhiệt đới, địa điểm ăn trưa nổi tiếng này thu hút nhiều nhân viên văn phòng ở BKK1. Bạn có thể ăn một bữa no nê với các món ăn ngon không phụ gia với giá bình dân – thêm 1 điểm cộng là nơi đây theo chủ nghĩa “không bao ni long và nhựa” nữa.

Đường 334, +855 86 516 111, mở cửa từ 7am-9:30pm mỗi ngày, elevenonekitchen.com

D. Wat Langka

Wat Langka là một trong những ngôi chùa tôn kính nhất thủ đô được xây dung và bày trí công phu từ những năm 1442. Nơi tôn nghiêm này là nơi diễn ra các Lễ Thánh (Holy Writings) và chốn gặp gỡ của các nhà sư Campuchia và Sri Lanka. Thêm thông tin dành cho bạn: hãy tham gia khóa thiền Vipassana miễn phí kéo dài 60 phút vào lúc 6 giờ chiều mỗi thứ Hai, thứ Năm và thứ Bảy và lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật. 

Samdach Louis Em, +855 87 727 207 

E. Bistrot Langka

Là một nhà hàng mang phong cách độc đáo nằm cạnh Wat Langka, Bistrot Langka chuyên phục vụ các món ăn Pháp đương đại cùng sự biến tấu ẩm thực Á Đông. Đừng bỏ qua món ceviche cá hồi cùng guacamole và món gà chiên giòn cùng số chanh-xoài và cơm gạo lứt. Oui, oui!

132 Z13 Street 51, +855 70 727 233, mở cửa từ 6pm-10pm, bistrot-langka.business.site

F. BattBong

Bạn đã sẵn sàng để say sưa một chút? Hướng thẳng đến BattBong, một quán bar nằm sau chiếc máy bán nước tự động Cocacola. Một khi đã vào bên trong, hãy chọn ngay món cocktail giữa không gian trang trí cổ điển và hòa mình vào đám đông những người trẻ Khmer. 

32 Z13 Street 51, +855 69 291 643, mở cửa từ 6pm-12am mỗi ngày, battbong.business.site


ManulifeMOVE không có liên kết với bất kì địa danh, địa điểm ăn uống, triển lãm hoặc nhà bán lẻ nào trong hướng dẫn đi bộ được LUXE bình chọn này, và không chịu trách nhiệm cho tính chính xác, đầy đủ hoặc độ tin cậy của bất kỳ thông tin nào trong tài liệu này.

Photo credit: Bodia Spa

Related posts

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More