LUXE City Guides
Image default

8 bí quyết tập thể dục dành cho những người bận rộn từ huấn luyện viên Acton McKenley

Ai cũng biết rằng chúng ta nên tập thể dục thường xuyên, ngủ nhiều hơn và ăn uống lành mạnh hơn. Nhưng trong thế giới bận rộn ngày nay, nói luôn dễ hơn làm. Huấn luyện viên cá nhân hàng đầu và là nhà vô địch cử tạ Acton McKenley (www.trainwithacton.com, IG: @trainwithacton) sẽ giúp bạn có một cuộc sống khỏe hơn mỗi ngày với 8 mẹo hữu ích cho những thói quen đơn giản sau đây:. 

1. Tập thể dục vào buổi sáng. 

Cơ thể thường tiết ra endorphin khi bạn tập thể dục vào đầu ngày. Hãy khởi đầu ngày mới bằng một bài thể dục trước khi bạn phải bận tâm xử lý các việc khác. Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và có tâm trạng hứng khởi cho một ngày mới.

2. Biến việc tập luyện của bạn trở thành một hoạt động giao lưu

Hãy lập kế hoạch tập luyện theo nhóm với bạn bè và đồng nghiệp. Việc tập luyện cùng nhau này sẽ tiếp thêm động lực, cũng như khiến bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi có bạn bè và đồng nghiệp cùng đồng hành với mình. Niềm vui ấy cũng có thể thúc đẩy bạn giữ thói quen tập thể dục thường xuyên. 

3. Tập thể dục trong các hoạt động hàng ngày

Để đốt cháy lượng calo thừa, bạn hãy đi cầu thang bộ thay vì thang máy. Nếu bạn sống gần nơi làm việc, hãy thử cố gắng đi bộ đến đó. Bạn cũng có thể kết hợp các hoạt động hàng ngày với việc di chuyển. Ví dụ: nhận cuộc gọi công việc khi đang đi bộ (bên ngoài hoặc trên máy chạy bộ).

4. Hãy dành thời gian hiệu quả cho việc tập luyện của bạn

Tập luyện với cường độ cao (HIIT) là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có quỹ thời gian hạn chế. HIIT đã được chứng minh là không chỉ đốt cháy calo trong quá trình tập luyện mà còn cả sau đó nữa. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tập luyện trong thời gian ngắn hơn nhưng vẫn đốt cháy lượng calo bằng hoặc nhiều hơn so với tập luyện thông thường.

5. Lên kế hoạch trước cho các bữa ăn

Nếu bạn cực kỳ bận rộn và không thể chuẩn bị bữa ăn trước một hoặc hai ngày, hãy cân nhắc dịch vụ giao đồ ăn. Họ sẽ cung cấp một thực đơn đa dạng, giao hàng đến nhà hoặc cơ quan của bạn, và một số thậm chí còn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của bạn. Nếu dịch vụ chuẩn bị bữa ăn khá tốn kém, bạn có thể nghiên cứu các lựa chọn ăn uống lành mạnh hơn gần nơi làm việc. Biết trước những gì bạn sẽ ăn giúp hạn chế các lựa chọn ăn uống kém chất lượng, đặc biệt là khi bạn đang di chuyển.

6. Tập thể dục tại nhà

Bạn có thể tập nhiều bài tập khác nhau hoặc tìm trên mạng một bài tập cường độ cao. Ngay cả khi thời gian của bạn có hạn, bạn vẫn có thể thực hiện một số, hoặc hầu hết, hoặc tất cả các bài tập. Từng chút một sẽ mang đến hiệu quả. Một lựa chọn khác là sử dụng một số dây kháng lực và tạ nhẹ để tăng cường cho bài tập của mình.

7. Uống nước thường xuyên

Nước cần thiết cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể bằng cách luôn mang theo một chai nước, càng to càng tốt, để có thể uống mọi lúc mọi nơi. Một chai lớn sẽ hạn chế số lần bạn cần phải đi lấy nước bổ sung.

8. Tự thưởng cho bản thân

Sau chuỗi ngày kiên trì tập luyện thể dục, hãy tự thưởng cho bản thân bằng những niềm vui nhỏ. Ví dụ: đi bộ tới tiệm ăn vặt đó ưa thích hoặc vừa đốt cháy năng lượng khi dùng máy xe đạp tập thể dục vừa xem loạt phim Netflix yêu thích của mình.

Related posts

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More